คำถามที่พบบ่อย

เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับคุณ

ความแตกต่างระหว่างการเปลี่ยนสีผมแบบถาวร กับการเปลี่ยนสีผมแบบกึ่งถาวรคืออะไร?

ความแตกต่างระหว่างการเปลี่ยนสีผมทั้ง 2 แบบนั้นขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณต้องการให้สีนั้นอยู่กับผมของคุณ รวมถึงความถี่ในการเปลี่ยนสีผมของคุณด้วย

หากคุณต้องการเปลี่ยนสีผมใหม่อย่างชัดเจน(หมายถึงเฉดสีใหม่ที่คุณต้องการนั้นสว่างมากขึ้นหรือเข้มขึ้นมากกว่าสีผมธรรมชาติของคุณหลายระดับ) การเปลี่ยนสีผมแบบถาวรคือคำตอบของคุณ นอกจากนี้การเปลี่ยนสีผมถาวรยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการปิดผมขาวอีกด้วย

หากคุณต้องการสีผมธรรมชาติ หรือต้องการเปลี่ยนโทนสีผมของตัวเองแค่ระยะเวลาสั้น ๆ การเปลี่ยนสีผมชั่วคราวน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีของคุณ เพราะสีผมแบบชั่วคราวนั้น (อย่างเช่นพวกสเปรย์เปลี่ยนสีผม) มักจะเปลี่ยนเพื่อให้ผลลัพธ์มีสีเข้มขึ้นเท่านั้น เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไม่มีไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่มีความสามารถในการฟอกผม แม้ว่ามันอาจไม่คงทนนัก ซึ่งเป็นข้อดีว่าหากคุณเปลี่ยนสีผมไปแล้วต้องมาอยู่กับสีผมที่คุณไม่ชอบเป็นเวลานาน

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนสีผมแบบถาวรที่มีไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์นั้นอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ อย่าลืมทดสอบผลิตภัณฑ์ว่าคุณแพ้มันหรือไม่ก่อนใช้งานจริง

ความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมสำหรับผู้ชาย และผู้หญิงนั้นคืออะไร? และจะเป็นอย่างไรกรณีที่ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับอีกเพศหนึ่ง

ถ้าผลิตภัณฑ์นั้นมีโทนสีที่คุณต้องการ และคุณสบายใจที่จะใช้มัน นั่นก็ไม่มีปัญหาที่คุณจะใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

สารต่าง ๆ ภายในผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมสำหรับชาย และหญิงนั้นไม่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม โทนสี และเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้ถูกผลิตมาอย่างเหมาะสมเพื่อคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง

ทั้งนี้ ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะมีผมสั้น หวีหรือแปรงที่ใช้ย้อมสีผมควรให้เหมาะกับความยาวของเส้นผมด้วย

การย้อมสีผมอย่างรวดเร็วจะทำให้เกิดผลกระทบใดๆ ต่อผมหรือไม่?

ไม่

การย้อมสีผมอย่างรวดเร็ว ช่วยย่นระยะเวลาในการย้อมผม โดยเพิ่มความสามารถการซึมผ่านของเส้นผม ผ่านการผสมผสานอย่างเหมาะสมของผลิตภัณฑ์สี และดีเวลลอปเปอร์ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่ได้ทำหน้าที่กระตุ้นเส้นผมแต่อย่างใด