คำถามที่พบบ่อย

เตรียมตัวเปลี่ยนสีผม และขั้นตอนการทำสี

การทดสอบอาการแพ้ คืออะไร?

คือการทดสอบอาการแพ้ที่มีต่อส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม

การทดสอบอาการแพ้ คือการทดสอบอาการแพ้ที่มีต่อผิวหนัง ไม่ต่างกับการทดสอบการแพ้ในอาหาร หรือเครื่องสำอางนั่นเอง การตรวจสอบอาการแพ้ที่ดีที่สุดคือให้ทดสอบ 2 วันก่อนเริ่มทำสี และดูปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นก่อนจะลงมือเปลี่ยนสีผมจริง

ความยาวที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม 1 กล่อง

ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่คุณเลือกใช้ โปรดดูรายละเอียดข้างกล่องด้วยตัวคุณเอง

ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือก บางผลิตภัณฑ์อาจใช้เพียงพอเฉพาะผมสั้น ในขณะที่บางผลิตภัณฑ์สามารถใช้ได้ในผมความยาวระดับปานกลาง ดังนั้น เพื่อสีผมสวยอย่างสม่ำเสมอ คุณควรเตรียมผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมไว้ 2 กล่อง กรณีที่คุณมีผมยาว

ฉันอยากเปลี่ยนลุคตัวเองด้วยการเปลี่ยนสีผม และดัดผม ฉันสามารถทำทั้งสองอย่างในวันเดียวกันได้ไหม?

กรุณาดัดผมก่อนเปลี่ยนสีผมอย่างน้อย 1 สัปดาห์

กรุณาดัดผมก่อนอย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนทำสีผม เพราะสีผมอาจซีดจางได้หากมีการทำสีมาก่อนแล้วค่อยมาดัดผม และหากคุณทำสีผมทันทีหลังจากเพิ่งดัดผมมา ผมของคุณอาจไม่เป็นลอนสวยตามต้องการ โปรดศึกษาอย่างละเอียดก่อนจะทำทั้งสองสิ่งนี้

เปลี่ยนสีผมตอนผมเปียกใช่หรือไม่?

เปลี่ยนสีผมตอนผมแห้งเท่านั้น

หากคุณย้อมสีผมตอนเส้นผมเปียก น้ำที่อยู่บนเส้นผมอาจทำให้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมเจือจาง และทำให้ผลิตภัณฑ์เหลวเกินไป หยดง่าย ยิ่งไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมอาจหยดเข้าตาคุณซึ่งจะเป็นอันตราย ดังนั้นโปรดย้อมสีผมในขณะเส้นผมแห้ง

ฉันกำลังจะลงมือเปลี่ยนสีผม ฉันควรสระผมเมื่อใด?

คุณไม่ควรสระผมแล้วทำสีทันที เพราะการสระผมนั้นจะชะเอาน้ำมันธรรมชาติที่ปกป้องหลังศีรษะของคุณออก หากเส้นผมของคุณนั้นสกปรกเพียงเล็กน้อย ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องสระผม

คุณสามารถสระผมได้หนึ่งวันก่อนที่จะทำสี หลังจากสระผมแล้วไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ กับผมอีกก่อนที่จะเริ่มทำสี สิ่งสกปรกหรือสารตกค้างบนเส้นผมเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อการทำสีผม แต่ถ้าหากมีสิ่งตกค้างอย่างเช่น ขี้ผึ้งจากแว็กซ์หรือน้ำมันใส่ผม ควรล้างผมเสียก่อน ในขณะล้างผมพยายามไม่เกาหรือทำให้หนังศีรษะเป็นแผล หลังจากล้างผมเสร็จแล้วก็ปล่อยให้แห้ง

หากมีผมที่ยาว จะทำอย่างไรกับการย้อมผมในบริเวณที่เข้าถึงยาก เช่นผมบริเวณหลังต้นคอ หรือด้านหลังศีรษะ

แนะนำให้ลองใช้เทคนิค “Color Blocking”

เทคนิคที่ว่าคือการเก็บผมด้านหลังศีรษะ และต้นคอของผู้ที่มีผมยาวให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมป้ายลงไปบริเวณส่วนที่ย้อมยาก นั่นคือต้นคอ และด้านหลังศีรษะ ไล่มาจากด้านล่างขึ้นไปด้านบนของศีรษะ ค่อย ๆ ทาผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมไปเรื่อย ๆ จนทั่ว

ฉันจะทำอย่างไรกับผมขาวที่เพิ่งยาวขึ้นมาใหม่ดี?

วิธีที่ดีที่สุดคือต้องระมัดระวัง และมั่นใจว่าสีผมที่กำลังจะย้อมใหม่จะเป็นสีเดียวกันกับสีผมเดิมที่เคยย้อม และปรากฎบนเส้นผมของคุณอยู่ตอนนี้

อย่างที่กล่าวไป คุณควรตรวจสอบให้ดีว่าผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่คุณจะย้อมปกปิดผมขาวที่งอกขึ้นใหม่นั้นจะเข้ากัน หรือตรงกันกับสีผมเดิมที่คุณเคยย้อม

หากคุณจะต้องเปลี่ยนสีผมบริเวณผมขาวที่ยาวขึ้นมาใหม่ ที่จริงก็ไม่ยากนัก แค่เพียงนำผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่ผสมแล้วมาทาบริเวณโคนผมขาวที่งอกขึ้นมาใหม่ ทิ้งเวลาไว้สักพักจนได้สีผมที่เสมอกัน

อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการย้อมผมบริเวณที่มีผมขาวมาก?

ดูให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมป้ายไปจนถึงบริเวณนั้นจริง ๆ

มันคือสิ่งสำคัญในการเปลี่ยนสีผม นั่นคือการป้ายผลิตภัณฑ์ลงไปบริเวณที่มีผมขาวลงไปก่อน เราขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ตามบริเวณที่ผมขาวมีมากก่อน นั่นจะทำให้ง่ายขึ้นในการเปลี่ยนสีผมเพื่อการปกปิดผมขาว

ทำอย่างไรเพื่อการย้อมเส้นผมที่หนาอย่างมีประสิทธิภาพ?

คุณสามารถขยายระยะเวลาให้ผลิตภัณฑ์อยู่บนศีรษะนานกว่าปกติได้

สำหรับคนที่มีผมหนานั้นค่อนข้างยากสำหรับการเปลี่ยนสีผม ทางที่ดีที่สุดคือการทิ้งระยะเวลาในการเปลี่ยนสีผมให้นานขึ้นกว่าปกติจากเดิมประมาณ 10-15 นาที หรืออาจเป็น 5-20 นาที ขึ้นอยู่กับความหนาของเส้นผมคุณ (ระยะเวลาดังกล่าว เป็นการประมาณการณ์เท่านั้น)