คำถามที่พบบ่อย

เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการเปลี่ยนสีผม

ช่วยแนะนำหน่อยว่าฉันจะเปลี่ยนสีผมให้มีประสิทธิภาพได้อย่างไร?

ทริคสำหรับการเปลี่ยนสีผมนั้นต้องเรียนรู้ถึงปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ การย้อมผม รวมถึงการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม ปัจจัยที่ว่านี้รวมถึงสุขภาพเส้นผมของคุณ, อุณหภูมิของห้อง, ปริมาณผลิตภัณฑ์ที่ใช้, และระยะเวลาที่คุณทิ้งเนื้อผลิตภัณฑ์ไว้บนเส้นผม

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด บางครั้งก็จำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนปัจจัยของการเปลี่ยนสีผม อาทิเวลาที่ทิ้งไว้หลังจากทำตามขั้นตอนทุกอย่างในคู่มือแล้ว เป็นต้น

คุณภาพของเส้นผมของเรามีส่วนกับการเปลี่ยนสีผมหรือไม่?

มี ผลลัพธ์ของสีผมที่ได้จะขึ้นอยู่กับคุณภาพเส้นผมของคุณด้วย

เพราะเส้นผมของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ปฏิกิริยาของผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่มีต่อเส้นผมก็จะเปลี่ยนแปลงตามสภาพเส้นผมไปด้วย ฉะนั้นสิ่งที่ดีที่สุดคือการใส่ใจ และดูแลเส้นผมของคุณให้ดี เช่นเดียวกับการใส่ใจในขั้นตอนการเปลี่ยนสีผมตามคู่มือที่ให้ไว้ เพื่อให้ผมของคุณมีสุขภาพดีอยู่เสมอ

ฉันจะสามารถเปลี่ยนสีผมกับผมเสียได้หรือไม่? ถ้าได้ ฉันควรทำอย่างไร?

ได้. เพียงเปลี่ยนสีผมในส่วนของผมเสียเป็นขั้นตอนสุดท้าย

ผมเสียจะไวต่อสี ทำให้ติดสีอย่างรวดเร็ว หากคุณเปลี่ยนสีผมไปพร้อมกันทั้งศรีษะที่มีทั้งผมสภาพธรรมดา และผมเสียอยู่ร่วมกัน สีผมที่ได้อาจไม่สม่ำเสมอเพราะผมเสียไวต่อสีมากกว่า เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว ควรย้อมสีส่วนบริเวณผมเสียในขั้นตอนสุดท้าย

ฉันสามารถทำสีผมอีกครั้งหลังจากที่เพิ่งทำสีผมด้วยผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบกึ่งถาวรได้หรือไม่?

ได้. แต่ผลลัพธ์ของสีอาจไม่เป็นไปตามที่ต้องการ

ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมประเภทกึ่งถาวรจะไม่มีปฏิกิริยาทางเคมีเหมือนกับผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมชนิดถาวร อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่เส้นผมยังคงเหลือสีผมที่ได้จากการย้อมโดยผลิตภัณฑ์กึ่งถาวรอยู่นั้น อาจทำให้การเปลี่ยนสีผมแบบถาวรนั้นไม่ได้ผลลัพธ์ตามสีที่คุณต้องการ

นอกจากนี้ สีผม (หมายถึงผมสีดำ) อาจต้องฟอกก่อนทำสี ในกรณีนี้สีอาจไม่ติดเนื่องจากการทำสีชั่วคราวในครั้งก่อนยังชัดเจนอยู่ โปรดพิจารณาอีกครั้งหากต้องการเปลี่ยนสีผม

ฉันสามารถฟอกสีผมหลังจากที่ย้อมผมให้เป็นสีดำได้หรือไม่?

ฟอกผมลงบนผมที่ย้อมสีดำมานั้นจะไม่ทำให้สีผมจางลง

การฟอกสีผมนั้นจะเกิดปฏิกิริยากับเมลานินในเส้นผมจริงเท่านั้น ผมดำที่เกิดจากการย้อมผมนั้นไม่ได้เป็นสีจากเมลานิน ดังนั้น สีผมดังกล่าวจะไม่สามารถหลุดได้ด้วยการฟอกสีผม

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะทำสีผมอ่อนลงหลังจากย้อมผมสีเข้มไปแล้ว?

เป็นการยากที่จะทำสีผมให้อ่อนลงหลังจากย้อมผมเข้มลงไปแล้ว

เนื่องด้วยสีผมที่ย้อมนั้นมีความคงทนมาก การจะเปลี่ยนให้สีผมดูอ่อนลงเมื่อย้อมผมด้วยสีเข้มไปแล้วนั้นเป็นเรื่องยาก วิธีที่ดีที่สุดคือรอให้ผมใหม่ยาวขึ้น หรือรอให้สีเฟดลงเอง เหลือเพียงสีผมธรรมชาติเท่านั้น

ทั้งนี้ ตามร้านซาลอนทั่วไปมักจะมีวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าว การเข้าซาลอนก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก

จะเป็นอะไรไหมหากฉันจะเปลี่ยนสีผมโทนสว่าง (ที่เหมาะกับผมสีดำ) บนผมดำซ้ำแล้วซ้ำอีก?

ผมของคุณจะค่อย ๆ สีอ่อนลง

หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมโทนสีสว่างบ่อยครั้ง ผมของคุณจะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีสว่างขึ้น

จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันทำสีซ้ำ ๆ บนผมขาว?

มีความเป็นไปได้ว่าพื้นที่ที่เปลี่ยนสีผมก่อนหน้านี้จะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีดำ

ลองทำตามคำแนะนำในคู่มือที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ ขั้นตอนแรกคือลงผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมบนผมขาวที่งอกขึ้นมาใหม่ก่อน และปล่อยทิ้งไว้ หลังจากนั้นให้ทำตามขั้นตอนผลิตภัณฑ์ลงบนผมที่ทำสีแล้ว วิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องสีผมที่เข้มเกินไป อย่างไรก็ตาม ปัจจัยต่าง ๆ อาทิ คุณภาพของเส้นผม การดัดผม อาจส่งผลต่อผลลัพธ์ของสีผมได้

ฉันเปลี่ยนสีผมแล้วปรากฎว่าสีเข้มไปกว่าที่ต้องการ ถ้าครั้งต่อไปจะเปลี่ยนสีผมให้อ่อนลงได้ไหม?

เลือกสีผมโทนอ่อนที่คุณต้องการเพื่อการเปลี่ยนสีผมครั้งต่อไปได้เลย

ในการเปลี่ยนสีผมครั้งหน้า เลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมโทนสว่าง (สำหรับปิดผมขาว) หรือสีที่สว่างขึ้นอีกระดับ (สำหรับผมดำ) ทั้งนี้ หากคุณไม่ต้องการให้สีผมของคุณเข้มหรือดำจนเกินไป ให้ย่นระยะเวลาที่ทิ้งไว้ให้สั้นลง ในกรณีนี้อาจทำให้ย้อมสีได้ง่ายขึ้น แต่ผลลัพธ์ของสีที่ได้อาจซีดจางเร็วขึ้นด้วย แต่ถึงอย่างนั้น แม้ว่าสีผมที่คุณเปลี่ยนมามันจะดูเข้มไปกว่าที่คาดไว้ แต่หลังจากนั้นสัก 1 สัปดาห์แล้วส่วนใหญ่โทนสีก็จะอ่อนลงอีกเล็กน้อย

ฉันเพิ่งเปลี่ยนสีผมให้สว่างขึ้น แต่ในครั้งต่อไปฉันอยากเปลี่ยนสีผมให้เข้มขึ้นกว่าเดิม ฉันควรทำอย่างไรดี?

เลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมโทนเข้มที่คุณต้องการตามใจชอบได้เลย และคุณยังสามารถทำให้สีผมของคุณเข้มขึ้นได้โดยใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมตัวเดิมอีกด้วย

หากตอนนี้คุณมีสีผมที่สว่าง คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมโทนเข้มตามที่คุณต้องการได้เลย ถ้าผมของคุณมีสีสว่างเพราะฟอกผม คุณสามารถกลับไปมีสีผมที่เข้มขึ้นได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมได้เลย

หากคุณจะใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมสีเดิม โปรดตรวจสอบอีกครั้งว่าคุณจะไม่ทิ้งผลิตภัณฑ์ไว้บนศีรษะนานเกินไป ไม่เช่นนั้นผลลัพธ์ที่ได้อาจดูเข้มเกินไป และลองเว้นช่วงจากการทำสีครั้งก่อนสักหนึ่งสัปดาห์ก่อนทำสีอีกครั้ง

ฉันสามารถซื้อผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมมา 2 กล่อง คนละสี แล้วเอามาผสมสีกันเองได้ไหม?

การผสมสองสีเข้าด้วยกันไม่ใช่ว่าจะได้ผลลัพธ์ของสีที่อยู่ระหว่างกลางของการผสม

แน่นอนว่าเราไม่แนะนำให้ผสมผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมทั้ง 2 สีเข้าด้วยกัน เพราะแต่ละผลิตภัณฑ์ย่อมมีสารเคมีเป็นส่วนผสมที่แตกต่างกัน และด้วยความต่างนั้นเองจึงก่อให้เกิดความเสี่ยงที่ทำให้ผลลัพธ์ของสีที่ตรงกับความต้องการของคุณ หรืออาจก่อให้เกิดการแพ้รุนแรงนั้น กรุณาหลีกเลี่ยงการผสมผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมเพื่อการทำสี

จะเป็นอะไรไหมหากฉันทิ้งระยะเวลาการรอผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมไว้นานขึ้นจากในคู่มือที่กำหนดไว้?

อาจเกิดผลเสียได้ หากคุณเพิ่มเวลาในการทิ้งผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมนานกว่าที่คู่มือกำหนด

อย่างแรกคือสีผมที่คุณจะได้อาจเข้มกว่าเดิมหากคุณทิ้งไว้นาน อย่างไรก็ตาม กระบวนการของการทำสีอาจทำให้คุณรู้สึกระคายเคืองที่หนังศีรษะเมื่อคุณทิ้งผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมนานขึ้น โปรดทำตามคู่มือการใช้งาน

ทำไมสีผมถึงเฟดลงเมื่อทิ้งไว้ระยะเวลาหนึ่ง

การสระผมมีส่วนให้สีผมจางหรือหลุดออกได้ รวมไปถึงความร้อน และรังสีอัลตร้าไวโอเลตด้วย

น้ำเป็นตัวการหนึ่งที่ทำให้สีผมเฟดลง เส้นผมของคุณดูดซับน้ำ และเมื่อคุณล้างผมออก สีผมก็จะหลุดออกมาด้วย หากคุณสระผมทุกวัน ลองเปลี่ยนเป็นวันเว้นวันดู และลองใช้แชมพูแบบไม่ผสมน้ำสระลงบนรากผมดูบ้าง วิธีนี้ยังช่วยดูดซับน้ำมันบนเส้นผม และทำให้ผมมีน้ำหนักขึ้นด้วย ทั้งนี้ แสงยูวีก็มีส่วนทำให้สีผมของคุณซีดจางลงด้วย

ควรทำสีผมบ่อยแค่ไหน?

สำหรับผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมเพื่อการปกปิดผมขาว จะอยู่ที่ประมาณ 1 เดือน หรือผมขาวเริ่มที่จะเห็นเด่นชัด

ผมของคนเราจะยาวเพิ่มขึ้นประมาณ 1-1.5 เซนติเมตรในทุกเดือน ดังนั้นควรทำสีในทุกเดือนเพื่อให้ผมของคุณยังดูสวยงามอยู่เสมอ สำหรับผู้ที่มีผมขาว เราขอแนะนำให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมเพื่อการปิดผมขาวเดือนละครั้ง หรือเมื่อผมขาวของคุณเริ่มเห็นชัดเจน ระยะเวลานี้คือช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการเว้นช่วงเพื่อเปลี่ยนสีผมใหม่อีกครั้ง และผมของคุณจะเสียหายน้อยลงด้วย

ฉันอยากจะลองทำผมสีเข้มดูบ้าง กับสีผมธรรมชาติของฉันที่ค่อนข้างสว่าง แต่อยากมีผมเข้มแค่วันเดียว ฉันจะทำได้ไหม?

ใช้สเปรย์ฉีดเปลี่ยนสีผมชั่วคราวน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

ใช้สเปรย์ฉีดเปลี่ยนสีผมชั่วคราวหากคุณต้องการเปลี่ยนสีผมเพียงชั่วคราว สามารถล้างออกง่ายเพียงสระผมเท่านั้น